kendall
kendall 14 May 2019
0

Up next

Su 25 Nga được trang bị trí tuệ nhân tạo
20 May 2019
Su 25 Nga được trang bị trí tuệ nhân tạo
colas · 1 Views

Tàu sân bay hạt nhân đầu tiên của thế giới

2 Views

Tàu sân bay hạt nhân đầu tiên của thế giới.

Movie https://youtu.be/CXyRE8bPakA
Movie trước https://www.youtube.com/watch?v=WVn3--_QbYs
Channel https://www.youtube.com/channe....l/UCq9wMqlKKxRctXtXb

Tàu sân bay hạt nhân đầu tiên của thế giới mang quốc tịch Mỹ và đã ra đời từ năm 1961 - 4 năm trước khi quân đội Mỹ đặt chân tới tham chiến ở Việt Nam.
Tàu sân bay đầu tiên của thế giới sử dụng động cơ hạt nhân là USS Enterprise (CVN-65) do Hải quân Mỹ thiết kế và đóng mới. Đây từng là tàu sân bay có độ giãn nước lớn nhất thế giới và tới nay nó mới chỉ tụt xuống vị trí thứ 12.
Với độ giãn nước tối đa lên tới 94.781 tấn, tàu sân bay USS Enterprise hiện tại có độ giãn nước chỉ sau 10 tàu sân bay lớp Nimitz và 1 tàu sân bay lớp Gerald R. Ford mới nhất của Mỹ.
Là chiếc duy nhất được đóng theo lớp Enterprise, tàu sân bay này từng là tàu chiến già thứ ba trong Hải quân Mỹ vào năm 2017. Hàng không mẫu hạm USS Enterprise được đặt lườn từ năm 1958, hạ thuỷ năm 1960 và nhập biên chế Hải quân Mỹ năm 1961.
Mỏ neo của tàu sân bay USS Enterprise cũng từng là mỏ neo nặng nhất thế giới, mỏ neo này có trọng lượng tổng cộng bao gồm cả neo lẫn xích lên tới 9,3 tấn - chiếm 1/10 trọng lượng của cả con tàu.
Trong sự nghiệp dài nửa thế kỷ phục vụ Quân đội Mỹ, thành tích của USS Enterprise được coi là dày đặc bật nhất. Ban đầu, tàu sân bay này được gia nhập biên chế của lực lượng Hạm đội 6 Hải quân Mỹ, làm nhiệm vụ ở khu vực biển Địa Trung Hải.
Tháng 10/1962, tàu sân bay hạt nhân USS Enterprise được tách khỏi Hạm đội 6, thẳng tiến đến vùng biển Caribbean để can thiệp vào cuộc khủng hoảng tên lửa ở Cuba - cuộc khủng hoảng đã suýt nữa dẫn tới Chiến tranh Thế giới thứ ba giữa Liên Xô và Mỹ.
Tới năm 1965, tàu sân bay này được cử tới Việt Nam, chuyên thực hiện nhiệm vụ yểm trợ cho các máy bay ném bom của Mỹ trong nhiệm vụ bắn phá miền Bắc. Sau đó tàu sân bay này còn tiếp tục tham chiến tới tận cuộc chiến tranh Iraq lần thứ hai.
USS Enterprise chính thức bị dừng hoạt động vào tháng 12/2012. Việc dừng hoạt động của tàu sân bay này là hệ quả của việc ngân sách quốc phòng của Mỹ bị bóp nghẹt vào năm 2013 dưới thời Tổng thống Barrack Obama.
Tới tháng 12/2016, lõi phản ứng hạt nhân cuối cùng của USS Enterprise được tháo bỏ và hai tháng sau đó nó được cho loại biên. Hải quân Mỹ hiện tại vẫn chưa quyết định cách thức sử lý tàu sân bay này mà đang lưu trữ nó tại Hampton Roads.
Một trong bộ ba nguyên tử của Hải quân Mỹ hiện đang là đề tài gây tranh luận khá gay gắt trong giới tướng lĩnh Hải quân Mỹ khi không ít người muốn mang nó ra để... thử tên lửa.
Trong khi đó có không ít người cho rằng tàu sân bay hạt nhân đầu tiên của nhân loại xứng đáng với một cái kết có hậu hơn - có thể sẽ trở thành viện bảo tàng nổi trên biển.

Go to the web https://xoxua.com D filmywap in, Music tattoos, 3 person tent, Sports hub, Travel yahtzee, Y gaming logo, Degree college, Comedy korean drama, Entertainment 9jaflaver, R banks open new years eve, G nursing bras, Insurance 75211, 1 dui in illinois

Show more

Domain for sale

= fqa.com : Make offer = = stills.com : Make offer = = government.com : Make offer = = rental.co : 10.000 EUR = = prices.com : Make offer =
0 Comments sort Sort By

Up next

Su 25 Nga được trang bị trí tuệ nhân tạo
20 May 2019
Su 25 Nga được trang bị trí tuệ nhân tạo
colas · 1 Views